Sử dụng sim phong thủy có phải mê tín dị đoan?

0
118

Từ lâu, sim phong thủy được biết đến như một vật phẩm có công dụng cải vận, kích tài, kích lộc. Bên cạnh những người đặt niềm tin vào sự may mắn loại sim này mang lại thì cũng không ít người tỏ ý hoài nghi: Liệu sử dụng sim phong thủy có phải là mê tín dị đoan?

Phong thủy là bộ môn khoa học

Phong thủy là một khái niệm khá quen thuộc đối với nhiều người. Nó thường được hiểu là một phương pháp ứng dụng trong kiến trúc và xây dựng Đông Phương cổ, dựa trên phương pháp luận của thuyết  m dương ngũ hành.

Nhưng sự thiếu hụt các tài liệu nghiên cứu khoa học về phong thủy trong một thời gian dài, cùng với những thành kiến duy ý chí về nó đã biến môn này thành một thứ bí ẩn, thậm chí bị coi là một thứ mê tín dị đoan.

Phong thủy là bộ môn khoa học có tính ứng dụng cao trong đời sống

Trên thực tế, những phân tích của các nhà nghiên cứu cho thấy, Phong thủy là một bộ môn khoa học xác định sự phù hợp với cảnh quan môi trường, thiên nhiên hài hòa với cuộc sống con người, chứ không phải là loại tín ngưỡng bí ẩn.

Phong thủy dựa trên nguyên lý  m dương, Ngũ hành, và việc sử dụng phương hướng để tác động lên các khí có trong tự nhiên. Trong Phong thủy chỉ có môi trường, không có Phật hay Chúa hay Thần thánh. Nếu quan sát các bạn sẽ nhận ra rằng tất cả những bộ môn từ Y thuật, Võ thuật, Kinh dịch, Thuật số,… Những bộ môn này đều dựa trên lý thuyết  m dương và Ngũ hành.

Sử dụng sim phong thủy có phải mê tín dị đoan

Trong cuộc sống hiện đại, phong thủy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Không chỉ đất đai, nhà cửa phải hợp phong thủy mà đến cả sim điện thoại cũng không đi lệch quan niệm trên. Thậm chí, sim phong thủy có sức hút đến nỗi người dùng sẵn sàng chi hàng chục triệu đến chục tỷ để sở hữu.

Không ít doanh nhân sẵn sàng chi hàng tỷ để sở hữu một số sim hợp mệnh. Tuy nhiên, với quan niệm Sim so dep cũng chỉ là công cụ phục vụ nhu cầu cuộc sống. Nhiều người lắc đầu và không tin vào những số Sim dep ho chi minh giá “trên trời” này. Thậm chí còn cho đó là mê tín dị đoan.

Quan niệm sử dụng sim phong thủy là mê tín dị đoan hoàn toàn sai lầm

Nếu như nói việc sử dụng  sim phong thủy là mê tín thì đây là một quan điểm sai lầm. Bởi việc đánh giá ý nghĩa của các con số không phải do bịa đặt mà đã được ông cha ta đúc kết từ nền văn hóa cổ xưa. Đây là một trong những truyền thống lâu đời, gắn liền với bề dày lịch sử, và được nghiên cứu một cách chuẩn xác nhất thông qua: chu kỳ của Mặt Trăng, Trái Đất, vị trí của các chòm sao.

>> Xem thêm Iphone da qua su dung

Nếu như phong thủy là khoa học thì sim phong thủy và những lợi ích mà nó mang lại cũng là tri thức khoa học mà chúng ta có thể tin tưởng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here